x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Làm Thế Nào Để Chọn Khô Mực Ngon Chất Lượng ?

Hiện nay trên thị trường Khô Mực có rất nhiều đơn vị cung cấp với giá cả và chất lượng khác nhau. Điều này giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng gây ra khó khăn khi không biết nên chọn mua mực khô ở đâu?. Giá cả như thế nào là hợp lí? mua khô mực ở đâu an tâm chất lượng?

danocadoHiện tại chúng tôi cung cấp khô mực câu một nắng Càu Mau quí khách có nhu cầu liên hệ đặt hàng tại website.

Với kinh nghiệm trong nhiều năm trong ngành Khô Mực, Sản Phẩm Đặc Sản mong muốn chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có nhiều thông tin hơn và đưa ra quyết định đúng để bảo vệ sức khoẻ cho mình và người thân.

Khô Mực Ngon thì cần đảm bảo được 2 yếu tố:

  • Vùng biển đánh bắt: Hiện nay khi nói đến Khô Mực chúng ta thường nghĩ đến các vùng nguyên liệu như: Phú Quốc - Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Đại. Thậm chí thời gian gần đây xuất hiện mực tươi nhập khẩu vào Việt Nam với giá rất rẻ và phơi khô bán lẫn lộn cùng với hàng trong nước.
  • Qui trình bảo quản đúng chuẩn: Yếu tố này cực kì quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng Khô Mực, nếu không đảm bảo được vấn đề này thì kể cả vùng nguyên liệu tốt cũng không cho ra sản phẩm đạt chất lượng.

Hiện tại đánh bắt Khô Mực được chia thành 02 loại:

  • Đánh bắt hoặc câu về trong ngày : Ghe thuyền chuyên đánh bắt và câu mực thường xuất phát vào chiều tối và sau đó sẽ vào bờ vào sáng hôm sau. Họ sẽ phân loại theo từng kích cỡ và phân loại bán mực tươi hoặc xẻ phơi khô.
  • Đánh bắt xa bờ: Mỗi chuyến đi kéo dài hơn 30 ngày, ghe thường đi theo cặp (01 chiếc Đực, 01 chiếc Cái). Sau khi đánh bắt Mực lên họ sẽ tiến hành xẻ ngay, rửa bằng nước biển và phơi liền trên tàu. Việc này được đảm bảo yếu tố vệ sinh gần như tuyệt đối: Không bụi, không côn trùng, ruồi nhặng. Sau khi mực đạt được độ khô đúng chuẩn sẽ tạm phân loại, bảo quản trong túi Nilon lớn và dày, dán băng keo kín và đưa vào hầm lạnh.

Đối tác cung cấp nguồn khô mực cho chúng tôi thu mua trực tiếp tại các tàu đánh bắt xa bờ với thời gian Khô Mực được đưa lên khỏi hầm lạnh trong vòng tối đa 60 phút (Thời gian phân loại tại xưởng). Sau đó đưa lại về kho lạnh bảo quản với nhiệt độ -17 độ C. Qui trình bảo quản này nhằm đảm bảo chất lượng KHÔ MỰC: Giữ nguyên độ ngon ngọt, độ ẩm tự nhiên.

Khi chưa nắm rõ nguồn gốc và qui trình bảo quản của đơn vị cung cấp Khô Mực thì chúng ta có thể nhận biết được chất lượng sản phẩm thông qua cảm quan: Mực khô ngon phải có màu hồng nhạt tự nhiên (Mực khô vẫn thấy Mi Nơ), mực mềm không khô cứng, không lên phấn trắng quá nhiều, thân và đầu mực dính chặt. Khi cầm trên tay không khô, không dính ướt tay và tuyệt nhiên là không có mùi hôi (thông thường Hải Sản khi bị ươn mới lên mùi hôi). Đặt biệt thân mực phải thẳng và thịt dày - Điều này đảm bảo độ ngon ngọt của khô mực.

Để giúp cho khách hàng cảm nhận trực quan hơn, chúng tôi có đính kèm một số hình ảnh bên dưới:

MỰC KHÔ CHẤT LƯỢNG: Màu hồng tươi, còn Mi nơ, thịt dày, thân thẳng:

danocadoMực khô ngon có phấn trắng đều trên thân, mực có màu hồng nhạt.

danocadoKhô mực làm từ mực chết có màu trắng hơn so với khô mực làm từ mực tươi

Một số mẹo phân biệt mực giả và mực thật:

danocado

  • Mực giả được làm giống y như thật nên khi mua mực với số lượng nhiều, để tránh bị lừa, bạn nên nướng thử mực khô trước khi mua với số lượng lớn. Vì khi bị đốt, mực khô nguyên con thường quăn lại, cháy sun từ ngoài vào, còn loại mực khô kém chất lượng, mực khô nhập lậu bị thu giữ khi đốt thì cháy gần như thành than và có mùi khét, khi ăn không có vị tanh và vị ngọt của cá mực tự nhiên.
  • Tránh mua mực khô với giá quá rẻ.
  • Khi phát hiện mực trông có vẻ bất thường như phần râu mực không có độ quăn tự nhiên như mực bình thường, không có mắt mực và hạch mực tự nhiên, xé ra bông hơn mực bình thường thì không nên mua.

Qua những thông tin trên chắc có lẻ phần nào đã giúp quí khách cách nhận biết khô mực ngon và chất lượng rồi đúng không nào ?. Cảm ơn quí khách đã quan tâm đến bài viết này. Nếu quí khách có nhu cầu mua khô mực, hoặc khô mực câu một nắng có thể liên hệ hoặc đặt hàng tại website Sản Phẩm Đặc Sản chúng tôi luôn phục vụ quí khách.

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Làm Thế Nào Để Chọn Khô Mực Ngon Chất Lượng ?

Hiện nay trên thị trường Khô Mực có rất nhiều đơn vị cung cấp với giá cả và chất lượng khác nhau. Điều này giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng gây ra khó khăn.