x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Làm Sao Để Bảo Quản Khô Gà Xé Lâu Nhất ?

Khô gà xé là món ăn khoái khẩu cho nhiều thực khách nhưng khi mua khô gà hoặc chế biến khô gà chúng ta có bao giờ nghĩ là làm sao để bảo quản được khô gà lâu nhất ?. Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ các bảo quản khô gà lâu nhất có thế nhé ! Mời các bạn cùng theo dõi.

Khô gà tự làm thường sẽ không có chất bảo quản, bởi vậy nó sẽ dễ bị hư hại hơn. Tuy nhiên, nếu muốn giữ sản phẩm này được lâu thì hãy lưu ngay cách bảo quản sau đây.

Khô gà là món ăn vặt cực hấp dẫn và nhận được nhiều sự yêu thích từ giới trẻ. Không ít gia đình tự làm món khô gà tại nhà để dành đãi khách hay ăn chơi hàng ngày. Tuy nhiên, các bà nội trợ lo lắng vì nếu như không biết cách bảo quản khô gà tự làm thì sẽ nhanh hư và ăn không ngon nữa. Để đảm bảo an toàn cũng như giúp món khô gà giữ được lâu hơn thì chị em hãy lưu ngay phương pháp bảo quản thực phẩm khô như dưới đây.

Các loại thực phẩm khô nói chung nếu không biết bảo quản sẽ dễ gây ra tình trạng nấm, mốc. Trong đó, có nhiều dạng độc tố có thể dẫn đến ung thư gan, xơ gan. Thực phẩm khô trong quá trình chế biến, vận chuyển hoặc bảo quản không đúng đều dễ dàng xuất hiện nấm mốc. Do đó, để bảo quản đồ khô nói chung và khô gà nói riêng thì cần chú ý đến quá trình chế biến và cả đóng gói.

Bảo quản khô gà tốt hơn từ khâu chế biến:

danocadoKhô gà sau khi chế biến cần đảm bảo được khô hoàn toàn

Khá nhiều trường hợp thực tế cho thấy rằng, dù có bảo quản thực phẩm đúng chuẩn nhưng vẫn bị nấm, mốc và nhanh hư. Nguyên nhân của tình trạng này đó là nằm ở khâu chế biến. Nếu chế biến không kỹ, không đủ độ khô, thực phẩm còn ẩm mà đem khi đóng gói thì rất dễ bị hư hại.

Do đó, khi làm món khô gà, chị em nội trợ cần chú ý làm sao để các sợi gà được khô hoàn toàn, không còn hơi ẩm. Nếu còn không yên tâm thì có thể đem khô gà sấy lại rồi mới bảo quản sau. Đồng thời, các hương liệu có trong món khô gà như ớt, tỏi, gừng, lá chanh,… cũng cần rang khô nhất có thể.

Đóng gói khô gà để bảo quản

danocadoBảo quản khô gà trong bịch hoặc hộp kín để giữ được lâu hơn

Việc tiếp xúc lâu với không khí dễ khiến khô gà bị ẩm và dễ bị lên mốc. Bởi vậy, ngay sau khi chế biến, cần để khô gà vào trong bịch kín hoặc lọ, hộp kín. Làm như vậy để ngăn cho khô gà tiếp xúc với không khí và nhờ vậy sẽ bảo quản được lâu hơn.

Khi sử dụng, mỗi lần hãy lấy đũa hoặc muỗng để múc gà ra. Bởi khi dùng tay thì mồ hôi trên da tay có thể ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản sản phẩm.

Không gian bảo quản khô gà đúng cách

danocadoBảo quản khô gà ở nơi thoáng khí, tránh áng nắng

Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong bảo quản thực phẩm khô nói chung và khô gà nói riêng đó là cần giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau mà bảo quản ở điều kiện thường hoặc trong tủ lạnh.

Với khô gà, chị em có thể chọn bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ giữ được thời gian lâu hơn.

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản, để ngăn chặn nấm mốc bám vào các sợi gà, chị em hãy tiến hành rang lại khô gà lần nữa là tốt nhất.

Như vậy, ngoài việc thể hiện tay nghề nội trợ với món khô gà thơm ngon, giòn rụm này thì chị em cũng đừng quên lưu ngay cách bảo quản như gợi ý ở trên lại. Bởi thế, cả nhà sẽ thoải mái ăn ngon mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Phụ Nữ Và Sức Khỏe

Xem thêm bài viết:

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Làm Sao Để Bảo Quản Khô Gà Xé Lâu Nhất ?

Khô gà là món ăn khoái khẩu cho nhiều thực khách nhưng khi mua khô gà hoặc chế biến khô gà chúng ta có bao giờ nghĩ là làm sao để bảo quản được khô gà lâu nhất ?. Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ các bảo quản khô gà lâu nhất có thế nhé !