x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Tại Sao Dùng Mật Ong Với Cua Lại Gây Độc?

Nhiều tài liệu khuyên không nên ăn chung cua và mật ong vì sẽ gây kích thích đường ruột. Phản ứng này như thế nào?

danocado

Theo một bạn đọc của tờ báo Vnexpress phân tích như sau:

"Trong nguyên tắc truyền tin trong XH có một cái gọi là TAM SAO THẤT BẢN, mỗi người sẽ thêm vào ý kiến riêng của họ làm sai lệch thông tin. Sự thật việc ăn chung thức ăn dẫn tới chết người thường là suy diễn, còn việc ăn chung một vài thứ sẽ thường gây ra các phản ứng khó chụi một chút. Ví dụ: khi bạn ăn chung cả thịt bò và thịt lợn trong một bữa ăn sẽ làm cho "khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi", tùy mức độ mà bạn kết hợp nhiều hay ít, tùy sức chụi đựng và phản xạ, cơ địa của mỗi người mà có các phản ứng, mức độ khác nhau. Thịt bò có tính Hàn và thịt lợn có tính Ôn (đông y) nên sẽ xung đột. Ăn hải sản không nên ăn chung với các loại hoa quả vì thường sẽ khó tiêu, ợ hơi, khó hấp thu,... Tôi cá với bạn là khi bạn mang theo một chai mật ong và có ý định dùng hết chúng trong một lần thì dù có ăn chung với cua hay là không thì bạn sẽ bị tăng huyết áp, đường huyết tăng cao,... và có thể dẫn tới các chứng bệnh tim mạch."

Ngoài ra còn rất nhiều nhận xét khác như:

"Trong mật ong chứa vitamin C cao. Còn trong cua chứa asen ko độc. Nhưng khi kết hợp lại ra thạch tính độc. Nhưng phần này chỉ đủ gây đau bụng. Kích thích đường ruột"

"Mật ong tính hỏa, ấm,nóng, dùng trị cảm lạnh, cua tính hàn, nên 2 thực phẩm này khi dùng chung dễ bị đau bụng, tiêu chảy, chứ không đến nỗi nguy hiểm nhé".

Theo quan điểm của Sản Phẩm Đặc Sản thì có vài thực phẩm có nếu ăn phối hợp chúng với nhau sẽ gây khó tiêu hoặc ảnh hưởng đến đường ruột hoặc thậm chí ăn lặp đi lặp lại nhiều lần những công thức như thế sẽ nguy hại đến sức khoẻ và tuỳ vào cơ địa của từng người có người sẽ dị ứng với một món ăn nào đó khi ăn chúng sẽ dẫn đến cơ thể khó chịu hoặc nổi mề đay, vvv. Và mật ăn ăn với cua đây là một câu hỏi mà theo quan điểm của cá nhân tôi thấy ít ai phối hợp món ăn như thế và nếu có ăn như thế mà ảnh hưởng đến đường ruột thì nên tránh nhé !. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chủ đề trên.

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Tại Sao Dùng Mật Ong Với Cua Lại Gây Độc?

Nhiều tài liệu khuyên không nên ăn chung cua và mật ong vì sẽ gây kích thích đường ruột. Phản ứng này như thế nào?