x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Sự khác Biệt Giữa Cà Phê Cappuccino Và Cà Phê Latte Là Gì ?

Cà phê Cappuccino và cà phê Latte là hai biến thể cà phê có nguồn gốc từ nước Ý và đến nay chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của hầu hết quốc gia trên thế giới. Cả Cappuccino và Latte đều có hương thơm vô cùng đặc biệt và có hình thức rất hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người nhờ hương vị dịu nhẹ dễ uống.

Tuy thoạt nhìn hai loại cà phê này có vẻ giống nhau nhưng thực tế chúng có sự khác biệt rõ ràng mà chỉ những người trực tiếp pha chế hay những người sành cà phê mới dễ dàng nhận biết được. Bài viết sẽ chỉ ra sự khác biệt của cà phê Cappuccino và cà phê Latte.

danocado

Nền tảng của cà phê Cappuccino và cà phê Latte

Thành phần cơ bản để tạo ra cà phê Cappuccino và cà phê Latte bao gồm: lớp nền là cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên, sự khác biệt của cà phê Cappuccino và cà phê Latte lại nằm ở chính sự khác nhau về tỷ lệ giữa các thành phần đó.

Muốn có được lớp Espresso hoàn hảo, người pha chế phải sử dụng máy pha cà phê Espresso. Nước nóng được nén dưới áp suất cao đi qua bột cà phê đã nghiền mịn tạo nên những giọt cà phê đậm đặc thơm ngon với một lớp tinh dầu màu nâu trong nổi lên trên, người ta gọi chúng là Espresso.

Cà phê Espresso sẽ được kết hợp với sữa nóng và sữa đánh bọt để pha chế và trang trí theo tỷ lệ nhất định tạo nên cà phê Cappuccino hoặc cà phê Latte.

danocado

Sự khác biệt của cà phê Cappuccino và cà phê Latte

Sự khác biệt của cà phê Cappuccino và cà phê Latte về dụng cụ chứa

Cà phê Cappuccino được chứa trong một chiếc tách nhỏ khoảng 150-180ml, tùy vào size người dùng gọi, size lớn là 180ml còn size nhỏ là 150ml. Những chiếc tách này rất dày và sẽ được hâm nóng trước khi cho cà phê vào để giữ cho cà phê Cappuccino được ấm nóng lâu hơn. Cà phê Latte được đựng trong những chiếc tách hoặc thông thường là ly có dung tích lớn hơn tách đựng Cappuccino, khoảng từ 200-250ml. Tách/ly có thể dày hoặc mỏng tùy theo yêu cầu của người dùng là muốn uống Latte nóng hay Latte lạnh.

1. Sự khác biệt của cà phê Cappuccino và cà phê Latte về cách pha chế

Để pha chế một tách cà phê Cappuccino, bạn cần phải dùng cà phê Espresso pha với sữa nóng và bọt sữa theo tỷ lệ như sau:

  • Bọt sữa bông xốp cao khoảng 2-3cm ở trên cùng miệng tách, chiếm khoảng 1/3 chiều cao của tách trông rất đẹp mắt.
  • Một nửa phần dung tích còn lại của tách đựng cà phê là sữa nóng.
  • Và phần còn lại là cà phê Espresso nguyên chất.
  • Ngoài ra, sau khi pha chế xong, người ta thường cho thêm một ít bột ca cao hoặc bột quế lên lớp bọt sữa trên cùng.

2. Còn tỷ lệ vàng để tạo nên một tách cà phê Latte là bao gồm:

  • Lớp bọt sữa mỏng hơn, chỉ dày khoảng chưa tới 1cm ở mặt trên miệng tách.
  • Tiếp theo là cà phê Espresso và sữa nóng với tỷ lệ 1 cà phê : 2 sữa nóng được pha ở áp suất cao.
  • Người pha chế có thể tạo hình tách/ly cà phê Latte thành nhiều hình nghệ thuật trông rất đẹp mắt.

Qua chi tiết tỷ lệ pha chế của hai loại cà phê Cappuccino và Latte trên thì có thể thấy rằng cà phê Latte dùng nhiều sữa nóng hơn và ít bọt hơn Cappuccino. Vì thế mà Latte có vị béo ngậy hơn và nồng độ caffeine cũng thấp hơn, rất thích hợp với khẩu vị của trẻ em. Tuy nhiên, cũng chính vì hương vị thơm ngon béo ngậy đó mà cà phê Latte là lựa chọn của số đông người hâm mộ, từ người lớn đến trẻ em. Còn Cappuccino với hàm lượng cà phê đậm đặc hơn và ít sữa nóng hơn, phù hợp với người lớn. Người thưởng thức sẽ vô cùng thích thú với lớp bọt sữa xốp mịn ngay từ lần đầu uống cà phê Cappuccino.

Những đặc điểm tạo nên sự khác biệt của cà phê Cappuccino và cà phê Latte sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại cà phê trên. Mỗi loại đều được làm từ ba thành phần chính nhưng khác nhau ở công thức pha chế. Từ đó mang lại hai hương vị khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Nếu bạn đang có ý định đến quán cà phê ngay bây giờ hãy gọi cho mình một tách Cappuccino hoặc Latte để thưởng thức nhé!

Theo nguồn caphenguyenchat

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Sự khác Biệt Giữa Cà Phê Cappuccino Và Cà Phê Latte Là Gì ?

Cà phê Cappuccino và cà phê Latte là hai biến thể cà phê có nguồn gốc từ nước Ý và đến nay chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của hầu hết quốc gia trên thế giới.