x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Làm Sao Để Phân Biệt Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi Chính Xác ?

Dạo gần đây có rất nhiều người e ngại về việc mua và sử dụng mật ong rừng. Vấn đề làm do chưa có kinh nghiệm phân biệt giữa mật ong rừng và mật ong nuôi nên còn đắn đo trong việc chọn lựa mua loại mật ong đúng chuẩn. Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ cùng quí khách cách phân biệt chính xác giữa các loại mật ong để có sự chọn lựa đúng nhé !. Mời các bạn cùng theo dõi

Nhiều khách hàng muốn tìm đến mật ong rừng nguyên chất để hỗ trợ về sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận nên bán mật ong pha với đường thậm chí là mật ong giả hoặc rao bán mật ong nuôi thì nói là mật ong rừng.

1. Quan sát bề mặt của mật ong

Như bạn đã biết, trong quá trình tạo ra mật ong rừng nguyên chất, ong đã mang mật về tổ cùng với những phấn hoa và nhọng non. Khi vắt mật, bạn chỉ cần quan sát có lớp váng trên bề mặt chai hoặc lắng dưới đáy chai hay không.

danocadoLớp váng trên lọ mật ong rừng

Còn đối với mật ong nuôi, khi ong tạo mật thành sáp do có sự hỗ trợ và xử lý của con người thì toàn bộ sáp ong đều là mật và đa phần không dính phấn hoa và nhọng non.

Vì vậy mật ong nuôi sẽ không tạo ra lớp váng trên bề mặt.

2. Dựa vào màu sắc mật ong thay đổi theo thời gian

Đa phần có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao mật ong mua về sau một thời gian sẽ chuyển sang màu đậm hơn, liệu đây có phải là mật ong giả?

Không đâu bạn, vì ở mật ong rừng thật lúc mới thu hoạch sẽ đa phần có màu vàng nhạt sau đó chuyển sang màu vàng đậm và cuối cùng là màu cánh gián.

danocadoBạn chỉ cần để ý một chút là sẽ nhìn ra ở mật ong rừng sẽ có sự thay đổi về màu sắc qua thời gian.

Tuy nhiên không thể nhìn nhận rõ ràng về màu sắc của mật ong vì nó phụ thuộc vào loài hoa mà ong hút mật, cách vắt cũng như là thời tiết khí hậu.

Nhưng nhìn chung mật ong rừng sẽ sậm màu khi trải qua thời gian dài sử dụng.

Ngược lại với mật ong rừng, để làm đẹp mắt người tiêu dùng, mật ong nuôi sử dụng các hóa chất phẩm màu và làm cho lọ mật ong khó thay đổi màu theo thời gian.

3. Dựa vào mùi hương của mật

Hương thơm cũng là một cách để kiểm tra mật ong rừng và mật ong nuôi.

Ở mật ong rừng có hương thơm đặc trưng cộng thêm mùi hơi ngái, nồng và khi ngửi đa phần bạn khó phân biệt được là mật của hoa gì vì được tạo thành từ đa dạng cái loài hoa.

So với mật ong rừng, mật ong nuôi sẽ ít thơm hơn, có mùi ngòn ngọt, nhàn nhạt lẫn hôi hôi và chua chua.

Bên cạnh đó chỉ cần tinh ý bạn sẽ phát hiện ở mật ong nuôi sẽ mang mùi hương của loài hoa mà nó hút mật chẳng hạn như mật chôm chôm bạn sẽ ngửi được mùi chôm chôm (tương tự như hoa vải, hoa nhãn cũng vậy).

4. Dựa vào vị giác

Dùng vị giác là cách thử mật ong rừng thật chính xác nhất.

Khi bạn nếm thử mật ong nếu bạn thấy có vị ngọt thanh nhưng cực kỳ khé cổ và mùi vị này rất đặc biệt thì đó chính là mật ong rừng nguyên chất mà ở mật ong nuôi không có được.

Còn mật ong nuôi vẫn tạo ra vị ngọt nhưng không mấy khé cổ như mật ong rừng thật.

5. Dựa vào mức giá mật ong

Nếu bạn là một trong những tín đồ của mật ong bạn cũng đã biết mật ong rừng nguyên chất sẽ có giá rất đắt, dao động từ 1 triệu đến 1,5triệu đồng/lít hoặc thậm chí đến hơn 2 triệu đồng/lít vào những lúc khang hiếm mật. Vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 thường mật ong rừng giá rẻ hơn vì vào mùa khai thác nên giá tốt hơn so với thời điểm khác.

So với mật ong rừng thì mật ong nuôi có giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 200 – 400 ngàn đồng/lít.

Lưu ý: Bạn nên cẩn trọng, không mua mật ong ở những nơi bán mật giá rẻ chỉ hơn 100 ngàn/lít, đó chính là mật ong giả hoặc pha đường.

6. Dùng nước ấm

Đây là cách thử mật ong rừng thật cực kỳ đơn giản.

danocadoBạn chỉ cần cho một thìa mật ong vào nước ấm và khuấy đều.

Nếu là mật ong rừng thật sẽ tỏa ra mùi hương rất thơm, mùi thơm thanh ngọt.

Ngược lại ở mật ong nuôi sẽ tạo ra mùi nhạt nhạt chua chua.

7. Dựa vào mức độ tạo gas và tạo bọt của mật ong

Ở mật ong rừng được thu thập từ đa dạng các loài hoa vì vậy mức độ tạo bọt và gas ở đây rất nhiều.

danocadoMật ong rừng sủi bọt rất nhiều

Thậm chí mật ong rừng còn có thể làm văng cả nút chai nếu bị nén trong môi trường va chạm chiều.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều loại mật ong rừng tạo bọt và gas ít chẳng hạn như mật ong được thu hoạch cuối mùa ( tầm tháng 5 đến tháng 6 Dương Lịch). Lúc này ong đã ăn gần hết mật có trong tổ chỉ còn lại một số rất ít, vậy nên mật thường có màu đen sậm, mùi hắc và tạo gas rất ít.

Mật ong nuôi một phần là do hạn chế về các loại phấn hoa mà ong hút mật, phần khác mật ong nuôi trải qua quá trình xử lý công nghiệp thế nên độ tạo gas và sủi bọt cũng ít hơn rất nhiều.

8. Tự tay vắt mật

Khi bạn tự tay vắt mật ong rừng thì bạn có thể biết chính xác về nguồn gốc của nó.

danocado

Đây là cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất chính xác nhất so với những cách trên biết nhưng đa phần rất khó thực hiện được.

Vì để vắt mật ong thuận lợi đòi hỏi người vắt phải có chút kỹ năng nhất định để mật vắt ra không bị trào.

Ngoài ra để tìm mua một mảng ong rừng để vắt sẽ rất khó hơn so với việc tìm mua một chai mật ong rừng.

Thế nên để tiện cho việc nhận biết bạn nên áp dụng những cách nói trên.

Thông qua bài viết này, tôi đã chia sẻ cho bạn tất cả những kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được về cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi.

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn cho mình được loại mật ong ưng ý nhất.

Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè và người thân của bạn có được những trang bị hữu ích trong quá trình trải nghiệm mật ong.

Theo nguồn sanphamthiennhientina

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Làm Sao Để Phân Biệt Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi Chính Xác ?

Nhiều khách hàng muốn tìm đến mật ong rừng nguyên chất để hỗ trợ về sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận nên bán mật ong pha với đường thậm chí là mật ong giả hoặc rao bán mật ong nuôi thì nói là mật ong rừng.