x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Hạt Điều Rang Muối Loại Nào Ngon ?

Nếu bạn đang tìm hạt điều rang muối loại nào ngon để làm quà biếu cho người thân, bạn bè hay đối tác cho dịp lễ tết sắp tới, hay làm quà ăn vặt cho mọi người trong nhà, vậy thì bài viết dưới đây sản Phẩm Đặc Sản sẽ cung cấp thông tin để quí khách có thể chon loại hạt điều ngon nhất nhé.

danocadoHạt điều không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn là thực phẩm đầy dinh dưỡng.

Hạt điều ở đâu ngon nhất ?

Cây điều có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, sau bởi thơm ngon, được yêu thích mà được trồng phân tán đến Châu Úc, Châu Phi và Châu Á. Tới nay, cây điều được trồng phổ biến, trở thành nguồn lợi kinh tế lớn của nhiều quốc gia.

Nhìn chung cùng là điều nhưng trải qua thời gian trồng và lưu lạc thì giống điều trồng ở các vùng khác nhau thì mùi vị cũng khác nhau. Trên thị trường Việt Nam, ngoài hạt điều trồng trong nước còn có hạt điều nhập khẩu nước ngoài, phổ biến hơn cả là Ấn Độ, Nigeria. Nhưng nhiều người thưởng thức đánh giá hạt điều nước ngoài ăn bở, không ngọt và ngon bằng, nên không được ưa chuộng bằng điều Việt Nam, kể cả ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hạt điều Việt Nam hình thức không được to, đẹp mắt như hạt điều nước ngoài nên nhiều người bán thường nhập về trộn cùng điều Việt Nam, bán với giá cao hơn. Ở Việt Nam, điều so là cây ưa đất đỏ nên trồng nhiều ở các vùng đất đỏ, như các vùng Đông Nam Bộ: Long Khánh, Bình Phước… Điều trồng Việt Nam dù hạt nhỏ hơn, nhưng chắc và rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Dù Việt Nam khá nhiều vùng trồng được hạt điều, nhưng nếu bạn là tín đồ của hạt điều thì chắc chắn, hạt điều Bình Phước, Đông nam bộ mới là thơm ngon, là lựa chọn số một. Hạt điều vùng đất đỏ Bazan, nắng gió tạo nên hương vị điều thơm lừng, béo ngậy, giòn tan và nồng nàn.

danocadoCây điều có thể trồng ở nhiều vùng nhưng chất lượng hạt điều trên đất đỏ Bazan cho chất lượng vượt trội. Cụ thể là tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh trung du miền núi, nổi tiếng với những dải đất Bazan đỏ nối tiếp nhau, trải dài tít tắp. Trước kia, vùng đất này thuốc 2 tỉnh Bình Long và Phước Long, sau đót gộp lại thành Bình Phước ngày nay. Do đặc điểm đất đỏ nên Bình Phước không có nhiều cánh đồng rộng mênh mang, sông ngòi dày đặc như nhiều vùng đất Việt Nam khác. Những cũng vì thế là Bình Phước nổi tiếng với những loại cây công nghiệp.

Những con người Bình Phước luôn chăm chỉ, chăm sóc những vườn điều, cao su, cà phê… dù cuộc sống và canh tác còn nhiều khó khăn nhưng người dân chịu thương chịu khó, gắn bó với thiên nhiên và trung thực mến khách. Có lẽ hương vị thơm ngon của điều Bình Phước không chỉ từ giống hạt mà còn bởi chất đất, bởi con người nơi đây luôn hết mình chăm sóc.

Ở Bình Phước, nếu thời tiết thuận hòa thì cây điều sẽ ra hoa 3 đợt trong vụ, mỗi vụ khoảng 3 tháng, hoa đậu quả tốt, quả mập chắc thì đây là nguồn lợi lớn. Song nếu trời sương muối, nắng nóng kéo dài hay mưa trái vụ làm rơi rụng hoa thì cũng chẳng thể kết sai quả. Bởi thế, sản lượng của điều cũng như giá cả, chất lượng còn phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu ở vùng đất đỏ khắc nghiệt.

Nhưng cũng bởi thế, nếu vượt qua được cái khắc nghiệt ấy, hạt điều Bình Phước mới tinh túy chắt lọc của đất, trời, của công sức và tâm huyết của người vun bón, để mang lại thứ đặc sản của vùng đất Bazan, đi hết cả nước và được cộng động quốc tế ưa chuộng. Hạt điều trồng và thu hoạch khó là vậy, nên mỗi hạt điều thành phẩm ra đến thị trường là tâm huyết, tỉ mẫn nhặt từng trái điều, lẫy từng hạt rồi phơi phóng, bóc rang từng hạt nhỏ, để đảm bảo chất lượng và thơm ngon nhất.

danocadoHạt điều Bình Phước là một trong những nơi cho chất lượng vượt trội và sản lượng lớn tại Việt Nam.

Có lẽ cũng bởi thế mà người dân nơi đây luôn tự hào khoe với mọi người về thứ đặc sản riêng có, về tự kiên trì và nỗ lực đưa chất lượng mỗi hạt điều đến người tiêu dùng toàn thế giới. Vật nên nếu bạn hỏi hạt điều ở đâu ngon nhất, tôi sẽ không ngần ngại nói rằng, “Hạt điều Bình Phước là tuyệt vời nhất”.

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Hạt Điều Rang Muối Loại Nào Ngon ?

Nếu bạn đang tìm hạt điều rang muối loại nào ngon để làm quà biếu cho người thân, bạn bè hay đối tác cho dịp lễ tết sắp tới, hay làm quà ăn vặt cho mọi người trong nhà, vậy thì bài viết dưới đây sản Phẩm Đặc Sản sẽ cung cấp thông tin để quí khách có thể c