x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Chùm Ngây Chữa Bệnh Gì ?

Người ta gọi cây chùm ngây là cây vạn năng, bởi vì tác dụng kỳ diệu của nó đối với sức khỏe và hầu như tất cả các bộ phận từ rễ , thân, lá, quả, hạt đều có công dụng riêng. Đây là loại cây gỗ lớn, cao đến vài chục mét và sống lâu năm, lá hình trứng tròn nhỏ, mọc đối, nhìn giống lá rau ngót, hoa trắng giống họ đậu, quả nang dài trong chứa nhiều hạt.
danocado

Cây chùm ngây đã được nhiều người biết đến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam cây mới thông dụng trong thời gian gần đây, những lợi ích mà cây chùm ngây mang lại đã góp phần nâng cao kinh tế gia đình.

danocadoGiới thiệu 30 lợi ích của cây chùm ngây bạn nên biết ( Ảnh: Internet )

Công dụng cây chùm ngây lá chùm ngây phơi khô làm thuốc

  • Lá chùm ngây có nhiều dưỡng chất nhất, được dùng làm rau ăn hàng ngày, người ta dùng lá chùm ngây nấu với tôm tươi hoặc thịt heo ăn rất ngon, không chỉ dừng lại là món ăn ngon mà còn giúp phòng chống các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, là chất kháng sinh tự nhiên, chống suy dinh dưỡng, giúp tăng cường máu lên não chống suy nhược thần kinh.
  • Rễ chùm ngây được sử dụng làm thuốc tránh thai rất hiệu quả, ngoài ra còn dùng trị u xơ tuyến tiền liệt.
  • Thân chùm ngây được các nhà khoa học nghiên cứu là có tác dụng ổn định đường huyết tốt cho bệnh tiểu đường.
  • Hoa chùm ngây phơi khô , làm trà uống có vị ngọt rất ngon, dùng xào với thịt bò là món khoái khẩu của nhiều người. – Quả chùm ngây giã nhuyễn cho vào để lọc nước sẽ rất trong.
  • Một số nước sử dụng chùm ngây làm mỹ phẩm, nước giải khát và thực phẩm chức năng.

Cây chùm ngây vừa là thực phẩm rau xanh bổ dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày vừa là vị thuốc quý trị suy nhược cơ thể, điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mạch , trị u xơ tuyến tiền liệt, tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn cũng có kết hợp loại cây này để có thể chế biến cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bạn.

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Chùm Ngây Chữa Bệnh Gì ?

Người ta gọi cây chùm ngây là cây vạn năng, bởi vì tác dụng kỳ diệu của nó đối với sức khỏe và hầu như tất cả các bộ phận từ rễ , thân, lá, quả, hạt đều có công dụng riêng.