x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Cây Chùm Ngây Là Cây Gì ? Tác Dụng Ra Sao ?

Có bao giờ bạn thắc mắc Cây chùm ngây là cây gì ? vì bạn đã từng nghe nói đâu đó về tác dụng của loại cây này. Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ cùng bạn qua bài viết sau để trả lời cho câu hỏi cây chùm ngây là gì ? và tạc dụng của cây chùm ngây nhé ! Mời các bạn cùng tìm hiểu .

Cây chùm ngây:

danocado
Cây chùm ngây

Chùm ngây hay cây ba đậu dại là loài thực vật thân gỗ phổ biến nhất trong Chi Chùm ngây thuộc họ Chùm ngây, xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng cũng mọc hoang và được trồng, khai thác, sử dụng nhiều nơi trên thế giới do có giá trị kinh tế cao.

Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Một số nguồn nghiên cứu cho biết chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

Lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối

danocadoLá chùm ngây được chế biến món ăn, thảo dược,...

Cách dùng chùm ngây hiệu quả?

Ở nước ta chùm ngây được sử dụng phổ biến như một loại rau dinh dưỡng. Lá non chùm ngây được dùng đề nấu canh, xào giống như rau bồ ngót. Ngoài ra, lá còn được phơi khô, cùng với thân, rễ nấu nước uống.

Do đặc tính thanh nhiệt không có tác dụng phụ nên được nhiều người tin dùng. Người ta thường dùng chùm ngây với quan niệm như các loại thức ăn, đồ uống ngon chứ không phải bệnh mới tìm đến nó như hầu hết các loại thảo dược khác.

Hạt chùm ngây nhìn hao hao trái trâm bầu, là món ăn vặt đặc biệt ưa thích của những đứa trẻ quê. Sau khi già hạt được thu hái, rang chín khi ăn nghe giòn đậu phộng, ngọt nhẹ, beo béo.

Nhìn chung thì chùm ngây vẫn còn rất mời mẻ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sức lan truyền của loại thảo dược này rất nhanh. Không quá lâu nữa nó sẽ phổ biến trên các gian hàng rau xanh ở chợ, siêu thị, trong ngăn bếp của người nội trợ. Với mục đích cao cả là âm thầm chăm sóc và nâng niu sức khỏe gia đình bạn.

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Cây Chùm Ngây Là Cây Gì ? Tác Dụng Ra Sao ?

Có bao giờ bạn thắc mắc Cây chùm ngây là cây gì ? vì bạn đã từng nghe nói đâu đó về tác dụng của loại cây này. Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ cùng bạn qua bài viết sau để trả lời cho câu hỏi cây chùm ngây là gì ? và tạc dụng của cây chùm ngây nhé !