x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Săn Lùng Đặc Sản Tết Xu Hướng Đặc Sản Khô Một Nắng Nông Sản Hữu Cơ Lên Ngôi

Với tâm lý e ngại hàng có chứa chất bảo quản, tồn dư kháng sinh, không an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại hải sản khô 1 nắng đánh bắt gần bờ và nông sản hữu cơ khá hút hàng dịp Tết.

“Săn lùng” hải sản đánh bắt trong ngày

Là người rất thích cá biển nhưng từ 5 năm nay chị Kim Oanh (quận Tân Phú, TP.HCM) không dám ăn vì sợ dư lượng kháng sinh, chất bảo quản.

Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trước, nhà chị được bạn bè biếu 1kg cá đù 1 nắng ăn rất ngon, thịt mềm, tươi, gần giống như cá tươi nên chị rất “kết”.

“Cái quan trọng là bạn tôi ở vùng biển, biết tôi sợ chất bảo quản ướp cá nên nhờ người thân mua cá người ta đi đánh lưới về trong ngày, còn tươi rói không cần ướp đá. Cả nhà ăn xong rất thích nên cả tháng nay mua thường xuyên, còn giới thiệu cho bạn bè”, chị Oanh cười nói. Do nhu cầu tăng cao nên người bạn của chị Oanh, từ làm dùm đến nay vẫn phải tiếp tục làm cá 1 nắng để phục vụ khách hàng dịp Tết.

danocadoChị Nguyễn Thị Huệ Thành, ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đang phơi cá 1 nắng theo đơn đặt hàng Tết.

Chị Nguyễn Thị Huệ Thành, ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, cho biết mọi năm không có bán cá dịp Tết, chị chỉ xẻ khoảng chục kg làm quà biếu cho gia đình, người thân nhưng năm nay nhu cầu tăng cao nên quyết định mở cơ sở làm luôn. Bình quân mỗi ngày chị bán từ 15 - 20 kg cá 1 nắng các loại.

“Các loại cá nhỏ đi câu, đánh lưới trong ngày về như cá đù, cá chỉ vàng, cá hố, cá thu câu,…tẩm ngọt, mặn, lạt các loại năm nay nhu cầu rất nhiều, cứ hôm nay có người ăn giới thiệu người khác mua nên lượng đơn đặt hàng ngày một nhiều. Phơi 1 nắng, cá còn mềm, tươi hơn cá khô nên khách rất chuộng”, chị Thành cho biết.

Với giá bán từ 250.000 - 400.000 đồng/kg tùy loại, khách hàng của chị Thành chỉ trong vòng 1 tháng đã mở rộng từ Bà Rịa - Vũng Tàu lên TP.HCM và sang các tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai.

Một mình làm không xuể, chị Thành vận động cả họ hàng, bà con chòm xóm cùng làm. Giờ cả khu xóm biển xung quanh nhà chị Thành có khoảng chục nhà cũng đi thu gom cá, xẻ cá phơi 1 nắng, làm “vệ tinh” cung cấp cá cho chị Thành hoặc tự bán.

Thực phẩm hữu cơ “lên ngôi”

Ngoài hải sản, với tâm lý e ngại thực phẩm không an toàn, mặt hàng thực phẩm, nông sản hữu cơ năm nay cũng được nhiều gia đình, công ty chọn làm quà biếu tặng nhau.

Đang nói chuyện với tôi, chị Thành có bạn hàng gọi đến đặt hàng từ Bình Dương. Khách muốn đặt 10kg cá thu câu 1 nắng làm quà tặng dịp Tết này, hẹn 3 ngày sau lấy. Thế nhưng chị Thành phải từ chối đơn hàng vì cá mấy ngày Tết khan hiếm, giá cá tăng cao.

danocadoThực phẩm, nông sản hữu cơ được nhiều công ty chọn làm gói quà biếu đối tác, khách hàng Tết năm nay.

Chị Kim Chi, giám đốc một chi nhánh ngân hàng ở quận 8, TP.HCM, cho biết năm nay gói quà thực phẩm, nông sản hữu cơ được công ty lựa chọn để làm quà biếu tặng cho khách hàng, đối tác dịp Tết. "Chúng tôi đã đi khảo sát một số nơi cung cấp và thấy rằng thực phẩm hữu cơ giờ cũng phong phú không kém thực phẩm thông thường, mà lại có ý nghĩa, yên tâm về sức khỏe" - chị Chi nói.

Trả lời báo chí, ông Lâm Anh Tú, Giám đốc Công ty cổ phần nông sản hữu cơ Hoa Nắng cho biết, mấy tháng nay, các loại gạo hữu cơ được tiêu thụ rất mạnh, cao gấp đôi ngày thường, đa phần phục vụ cho thị trường quà tặng dịp Tết Tây rồi Tết nguyên đán. Năm nay gạo hữu cơ có tới 30 loại khác nhau với nhiều loại gạo đặc sản thơm ngon, nổi tiếng các vùng như ST24, Nàng Thơm, Nàng Keo...

Bà Phạm Phương Thảo, CEO chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Orcagina cũng xác nhận, năm nay lượng khách hàng mua thực phẩm hữu cơ làm gói quà tặng dịp Tết cũng tăng cao hơn các năm trước. Một phần do năm nay các sản phẩm hữu cơ tăng nhiều mặt hàng phong phú từ thị trường sản xuất trong nước lẫn nhập khẩu.

danocadoNhân viên cửa hàng Organica (TP.HCM) tất bật chuẩn bị giỏ quà Tết cho khách trưa ngày 23.1.

Bà Phạm Phương Thảo ghi nhận năm nay thị trường trong nước có thêm nhiều nông sản sạch, hữu cơ được khách hàng lựa chọn trong gói quà Tết như Tép (ruốc) khô sinh thái ở vùng rừng ngập mặn Năm Căn, Cà Mau; miến dong Bình Liêu, đến từ 1 huyện nổi tiếng về trồng dong của tỉnh Quảng Ninh; Nấm hương và nấm mèo (mộc nhĩ) khô đến từ Lâm Đồng, do những chuyên gia trồng nấm có hơn 40 năm kinh nghiệm người Đài Loan triển khai; măng khô rừng Tánh Linh, hạt điều hữu cơ Bình Phước…

“Nếu các năm trước thị trường trái cây hữu cơ chủ yếu là nhập khẩu thì nay đã có cam hữu cơ chuẩn Mỹ, phúc bồn tử đỏ và đen hữu cơ (chuẩn Nhật Bản) lần đầu tiên được trồng tại Việt Nam. Trong đó cam hữu cơ có giá khoảng 65.000 đồng/kg, còn phúc bồn tử hữu cơ giá 650.000 đồng/kg (loại đỏ) và 1,8 triệu đồng/kg (loại đen). Từ hai loại trái phúc bồn tử đỏ và đen, nhà vườn còn tạo ra khoảng 10 loại thực phẩm chế biến như rượu vang, nước lên men, mứt...”, bà Phạm Phương Thảo cho biết.

“Năm nay, Organica bổ sung được thêm 3 loại vang hữu cơ nhập khẩu từ những vùng trồng nho hữu cơ của Ý và Chile. Vang trắng hữu cơ được tặng kèm hộp giấy sang trọng, phù hợp làm quà biếu. Một dòng sản phẩm nổi bật khác, lần đầu tiên có tại Việt Nam là bia hữu cơ được nấu thủ công từ Bỉ cũng rất hút khách hàng cùng các loại mơ, mận sấy, chà là, nho khô,…; ” - bà Thảo nói.

Theo nguồn Dân Việt

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Săn Lùng Đặc Sản Tết Xu Hướng Đặc Sản Khô Một Nắng Nông Sản Hữu Cơ Lên Ngôi

Với tâm lý e ngại hàng có chứa chất bảo quản, tồn dư kháng sinh, không an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại hải sản khô 1 nắng đánh bắt gần bờ và nông sản hữu cơ khá hút hàng dịp Tết.