x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Phát Động Cuộc Thi Cà Phê Đặc Sản Việt Nam 2019


Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lần thứ 7 năm 2019 vừa phát động cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam 2019”.

Cuộc thi do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Đắk Lắk tổ chức, nhằm phát hiện, tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; bước đầu phát triển thị trường, nhu cầu tiêu thụ và gia tăng giá trị cho cà phê đặc sản của Việt Nam; tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng cà phê.

Đối tượng tham gia thi là các tổ chức, cá nhân có trang trại cà phê hoặc trực tiếp liên kết, hợp tác với nông dân sản xuất, chế biến cà phê đặc sản trên lãnh thổ Việt Nam. Sản phẩm dự thi là cà phê nhân Robusta hoặc Arabica.

danocado

Mỗi sản phẩm dự thi có một bộ hồ sơ đi kèm gồm: Bản đăng ký dự thi; thuyết minh sản phẩm dự thi; hình ảnh lô sản phẩm đang lưu trữ và đã được niêm phong. Thời hạn đăng ký dự thi từ 10/1-31/1/2019.

danocadoCuộc thi "Cà phê đặc sản Việt Nam 2019 nhằm quảng bá và tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam. (Ảnh minh họa: KT)

Theo ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sản lượng cà phê xuất khẩu Việt Nam hiện đứng thứ 2 thế giới. Nhưng phần lớn là xuất dưới dạng nguyên liệu thô, có tính đại trà nên giá trị đem lại chưa cao. Vì vậy, tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019 ngoài quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch, ban tổ chức quan tâm đến quảng bá sản phẩm cà phê đặc sản để nâng cao giá trị cà phê Việt Nam.

“Lâu nay Đắk Lắk được xem là tỉnh có sản lượng cà phê lớn nhất cả nước nhưng một thị trường và thị phần rất riêng biệt là cà phê đặc sản - chất lượng cao chưa phát triển, trong khi đó, xu thế phát triển và sử dụng cà phê đặc sản trên thế giới là rất cao và giá trị của cà phê đặc sản cao gấp nhiều lần cà phê bình thường. Vì vậy, bên cạnh việc tôn vinh quảng bá cho cà phê Buôn Ma Thuột sẽ phát triển thêm một thị trường một phân khúc rất nhỏ nhưng là một xu thế của cà phê thế giới đó là cà phê đặc sản”.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Phát Động Cuộc Thi Cà Phê Đặc Sản Việt Nam 2019

Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lần thứ 7 năm 2019 vừa phát động cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam 2019”.