x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Giải Pháp Nào Cho Nông Sản Việt ?

"Đi đôi với mở rộng thị trường xuất khẩu, hãy nhớ phục vụ thị trường 100 triệu dân của Việt Nam vì chúng ta có quyền ăn những sản vật ngon", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Tiếp tục phiên chất vấn, ĐB Nguyễn Quốc Hận (đoàn Cà Mau) đặt câu hỏi về giải cứu các mặt hàng nông sản hàng năm. Về nội dung này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, năm nay là năm khó khăn nhất, tuy nhiên, trên các trục sản phẩm lớn thì đến giờ phút này đều đã tổ chức thực hiện và cơ bản là đáp ứng được sự liên kết giữa sản phẩm cho đến khâu chế biến, và một phần cũng đã tổ chức được thị trường.

danocadoĐại biểu Nguyễn Quốc Hận đặt câu hỏi chất vấn (Nguồn: quochoi.vn)

"Đến giờ phút này một trong những chỉ tiêu khó khăn nhất đó là cạnh tranh về thương mai quyết liệt về nông sản nhưng chúng ta sẽ đạt được mức độ cao nhất, cán đích cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, đối với 10 sản phẩm trụ cột xuất khẩu 1 tỷ USD thì đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản. Còn những trục sản phẩm nhỏ quy mô hàng hóa ở cấp độ tỉnh, rơi rớt từng thời điểm... Chắc chắn sẽ có đại biểu chất vấn tôi về thanh long, dưa hấu... Tôi cho rằng, về tổng thể thì chúng ta làm được, còn về các điểm nhỏ thì chúng ta phải tiếp tục... Tất cả chúng ta đều phải cùng đồng hành", Bộ trưởng cho hay.

Đại biểu Nguyễn Phương Tuấn (đoàn Ninh Bình) hỏi sản phẩm cá ngừ đại dương là sản phẩm chất lượng có giá trị xuất khẩu của Việt Nam, nếu làm tốt khâu bảo quản sẽ nâng cao hiệu quả kim ngạch của sản phẩm này. Để sản phẩm này là xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, ông hỏi Bộ trưởng có giải pháp gì hỗ trợ ngư dân bảo quản tốt sản phẩm nào?

Trả lời câu hỏi về đánh bắt, bảo quản cá ngừ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh hiện nay cá ngừ là sản vật khai thác ở vùng biển của ta, đã có giá trị xuất khẩu lên đến 650 triệu USD. “Đây là sản phẩm rất có giá trị, tôi đồng ý với đại biểu nếu có giải pháp thì sẽ còn cho giá trị cao hơn”, Bộ trưởng NN& PTNT cho hay.

Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn:"chúng ta có quyền ăn những sản vật ngon "

danocadoBộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: "chúng ta có quyền ăn những sản vật ngon".

Đơn cử một mô hình làm tốt ở Khánh Hòa, nhưng theo Bộ trưởng Cường, mô hình tiên tiến chưa được áp dụng đại trà. Nếu làm tốt thì có thể nâng cao gấp đôi, thậm chí gấp ba giá trị xuất khẩu của cá ngừ.

"Thời gian tới cần tập trung vấn đề công nghệ chế biến và liên kết tổ chức sản xuất, như ở Khánh Hòa có liên kết của ngư dân với 145 tàu, khi đánh bắt được cá ngừ sẽ có tàu chở về để chế biến ngay... Đi đôi với mở rộng thị trường xuất khẩu, hãy nhớ phục vụ thị trường 100 triệu dân của Việt Nam vì chúng ta có quyền ăn những sản vật ngon”, Bộ trưởng nói.

Người đứng đầu ngành nông nghiệp cho biết, thời gian tới sẽ có giải pháp chú trọng hơn về lĩnh vực này.

Hà Giang

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Giải Pháp Nào Cho Nông Sản Việt ?

"Đi đôi với mở rộng thị trường xuất khẩu, hãy nhớ phục vụ thị trường 100 triệu dân của Việt Nam vì chúng ta có quyền ăn những sản vật ngon", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.