x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Công Nhận 25 Mẫu Cà Phê Đạt Tiêu Chuẩn Cà Phê Đặc Sản

Trong khuôn khổ các chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức trao giải cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019.

danocadoCác mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản Việt Nam được trưng bày tại cuộc thi. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 được phát động từ tháng 1/2019, có 31 đơn vị với 42 mẫu cà phê được sản xuất tại các vùng trồng cà phê trên cả nước tham dự; trong đó, có 34 mẫu cà phê Robusta và 8 mẫu cà phê Arabica. Trải qua hai vòng sơ loại và chung kết, Ban tổ chức đã công nhận 25 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản; trong đó, 7 mẫu cà phê đạt chất lượng cao nhất được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen và cúp vàng.

Chủ tịch Hiệp hội cà phê Đắk Lắk Trịnh Đức Minh cho biết, cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam được tổ chức theo mô hình các cuộc thi cà phê đặc sản của các nước sản xuất cà phê tại Trung, Nam Mỹ, châu Phi. Việc đánh giá chất lượng cà phê tuân theo các tiêu chuẩn, quy trình thủ tục của tổ chức cà phê đặc sản quốc tế ban hành và được cộng đồng cà phê đặc sản thế giới áp dụng. Ban tổ chức cũng đã mời các thành viên giám khảo có chứng chỉ đánh giá chất lượng do Viện chất lượng cà phê quốc tế CQI cấp.

Đặc biệt, vòng chung kết có sự tham gia đánh giá của giám khảo quốc tế là chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản, Mexicô, Indonesia...

danocadoBan tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị có mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản. Ảnh: Phạm Cường -TTXVN

Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam nưm 2019 cho biết, cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn là cà phê đặc sản; giới thiệu quảng bá cà phê đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước. Đây còn là dịp để kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản, phát triển thị trường, gia tăng giá trị hạt cà phê, tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến nâng cao chất lượng sản phẩm.

Kết quả của cuộc thi đã bước đầu góp phần khẳng định, ngành cà phê Việt Nam có tiềm năng tham gia phân khúc thị trường cà phê đặc sản. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như sự hỗ trợ thích đáng cho việc phát triển cà phê đặc sản. Cùng với đó, tỉnh cũng sẽ có những đề xuất chính sách, cơ chế phát triển cà phê đặc sản ở cấp quốc gia trong thời gian tới.

Theo Phạm Cường

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Công Nhận 25 Mẫu Cà Phê Đạt Tiêu Chuẩn Cà Phê Đặc Sản

Trong khuôn khổ các chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức trao giải cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019.