x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Cảnh Giác Với Khô Gà Lá Chanh Màn Lột Xác Của Thịt Gà Bẩn

Khô gà xé lá chanh đang trở thành một trong những món ăn vặt mà nhiều bạn trẻ kinh doanh kiếm lời, không có bao bì nhãn mác, ‘khô gà nhà làm’ được giao đi khắp nơi, với lời giới thiệu nhà làm ngoài ra trên bao bì không có thành phần và thậm chí có những nơi không có tên và nguồn gốc sản xuất khô gà.

danocadoKhô gà trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ. Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu, khô gà lá chanh có giá dao động từ 150-300 nghìn/kg nhưng hiện nay trước tình hình khô gà trở thành món ăn “đắt khách”, nhiều cơ sở, cửa hàng cố tình dùng thịt bẩn để làm khô gà cung cấp ra thị trường với giá rẻ hơn gây ảnh hưởng người tiêu dùng.

danocadoKhô gà trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ. Ảnh: Internet

Khắp các hàng quán tại đường Trường Sa, Hoàng Sa đưa khô gà lá chanh vào làm món “mồi nhắm” chính. Giá mỗi đĩa từ 80-200 nghìn đồng kèm ớt và lá canh sấy rắc trên mặt đĩa. Nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn khiến người dùng khó phân biệt được đâu là khô gà sạch đâu là khô gà bẩn. Một thực tế là tất cả các hàng quán, chủ đều giới thiệu khô gà lá chanh là từ “gà ta”, tuy nhiên với giá thành rẻ và chênh lệnh cao, “gà ta” có thực sự là gà ta? Chưa kể, thịt gà bẩn hay sạch, người tiêu dùng không nhìn được mà chỉ nghe qua lời giới thiệu.

Vậy, làm sao để hô biến thịt gà bẩn, thịt lợn,… thành món khô gà ta lá chanh hấp dẫn, bắt mắt trên bàn nhậu? Một “phép thuật” được nhắc đến đầu tiên mà các thương lái muốn tìm lời “kha khá” từ món khô này đó chính là “hóa chất”.

danocadoGà được tẩm qua màu trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Gà công nghiệp “lột xác” thành “gà ta” nhờ hóa chất

Tiến hành kiểm tra bất ngờ kiểm tra lò giết mổ gà tại huyện Hóc Môn. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 500 con gà công nghiệp đang trong quá trình “lột xác” thành gà ta với màu sắc vàng ươm, được ngâm qua một lớp nước “lạ” hay còn gọi là “nước thần”, loại hóa chất biến gà công nghiệp dai, ngon và vị như gà ta.

danocadoThịt gà thối sẽ được tẩm hóa chất để biến thành “thịt gà ta”. Ảnh: Internet

Khi được hỏi, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, gà không giấy chứng nhận kiểm dịch. Theo lời khai của chủ cơ sở này, gà được làm lông sạch sẽ qua một lớp nước để thịt săn chắc và dai ngon, sau đó được tẩm màu vàng ươm như gà khô thật trên thị trường. Được biết, những loại hóa chất được ngâm gà là rất độc hại, chỉ cần ngửi đã khiến người ta đau đầu và “ám ảnh”.

danocadoMột cơ sở sản xuất khô gà, chà bông gà bẩn. Ảnh: Internet

Khô gà ta chất lượng phơi trần giữa nền gạch

Khi trào lưu gà lá chanh đang ngày càng “nóng” thì đây cũng là cơ hội để các hàng quán, các chủ cơ sở sản xuất gà lá chanh bắt đầu “tung” chiêu “độc”.

Gần đây, tại TP.HCM các cơ sơ sản xuất chà bông bẩn liên tục bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý. Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất chà bông tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Tại đây, liên đoàn kiểm tra phát hiện các công nhân đang dùng tay không, đi chân trần và sản xuất chà bông dưới nền nhà dơ bẩn không khác gì khung cảnh trộn vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều chai nhựa nghi “hóa chất” có nhãn hiệu Trung Quốc tại đây. Theo lời khai của một số nhân viên thì thứ trong chai nhựa nghi “hóa chất” được dùng để tẩy rửa mùi cho thịt thối cho thịt.

danocadoNhiều công nhân làm khô gà gây ám ảnh. Ảnh: Internet

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản trực tiếp đối với chủ cơ sở khi người này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguyên liệu (thịt gà) để làm chà bông không rõ nguồn gốc. Theo chủ cơ sở trên thì ông bỏ mối cho rất nhiều thương lái ở tại TP.HCM.

Tìm hiểu tại các cơ sở chế biến này còn có bột mì, thứ bột được trộn vào giúp chà bông có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, tăng trọng lượng.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện thực trạng làm chà bông gà bẩn khi vào tháng 11 đoàn kiểm tra của trạm thú y quận 12 kiểm tra cơ sở làm chà bông ở P.Tân Chánh Hiệp, Q.12 và không khỏi giật mình khi chứng kiến cảnh công nhân cũng tay không, đi chân trần, mình trần mồ hôi nhễ nhại đang đảo chà bông trên những chiếc chảo lớn, chà bông đánh tơi được đổ trực tiếp vào chậu đặt dưới nền nhà. Điều đáng nói, chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh.

Khô gà lá chanh còn trở thành một món ăn vặt mà nhiều bạn trẻ kinh doanh kiếm lời, không có bao bì nhãn mác, “khô gà nhà làm” được giao đi khắp nơi với lời giới thiệu “nhà làm” ngoài ra trên bao bì không có thành phần và thậm chí có những nơi không có tên và nguồn gốc sản xuất khô gà.

danocadoKhô gà được đựng trong bao tải lớn không nhãn mác, thành phần, tên cụ thể. Ảnh: Internet

Theo đó, để tránh những loại khô gà bẩn, người tiêu dùng nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất sứ, thành phần khô gà rõ ràng. Nên lựa chọn những loại khô gà có độ mềm, màu tự nhiên.

Hiện tại, khô gà lá chanh đang trở thành món ăn vặt khiến giới trẻ “mê mẩn” nếu ăn phải khô gà có ngâm quá chất hoặc làm từ thịt bẩn sẽ gây nguy hiểm đến người tiêu dùng. Chưa kể, một số loại hóa chất ngâm gà thối có tính năng giữ thịt gà tươi lâu, làm chậm quá trình phân rã, nhất là làm cho thực phẩm trở nên giòn, dai,..…tích tụ lâu ngày gây nguy cơ các bệnh về đường ruột và nguy hiểm nhất là ung thư dạ dày.

Xem thêm:

Theo Pose

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Cảnh Giác Với Khô Gà Lá Chanh Màn Lột Xác Của Thịt Gà Bẩn

Khô gà lá chanh đang trở thành một trong những món ăn vặt mà nhiều bạn trẻ kinh doanh kiếm lời, không có bao bì nhãn mác, ‘khô gà nhà làm’ được giao đi khắp nơi