x
THÀNH VIÊN
Facebook login
Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy

Thông Tin

Bưởi Đỏ Tiến Vua Của Hiếm Cúng Tết Hơn Một Triệu Đồng Một Cặp

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, trong khi số vườn trồng vẫn còn hạn chế nên bưởi đỏ Luận Văn “tiến vua” (Thanh Hóa) đang được nhiều người mua về trưng Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới 1,2 triệu đồng/cặp.

Anh Đặng Mạnh Khương, chủ một đầu mối buôn đặc sản Tết ở Cần Thơ, cho biết, dù 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thời điểm hiện tại, bưởi đỏ Luận Văn đang được rất nhiều khách đặt mua.

Anh Khương chia sẻ, bưởi đỏ Luận Văn không còn là mặt hàng mới mẻ với thị trường Tết. Cách đây mấy năm, giống bưởi đỏ tiến vua trên đã được “hồi sinh” ở làng Luận Văn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân, Thanh Hóa). Song, đến nay, loại bưởi này vẫn chưa hết sốt vì được nhiều người lùng mua về trưng Tết. Bởi, bưởi đỏ Luận Văn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc vì chúng có màu đỏ rực từ vỏ bên ngoài cho tới bên cùi, múi, khi ăn có mùi thơm, ngọt thanh.

danocadoBưởi đỏ Luận Văn hàng tuyển giá lên tới 1,2 triệu đồng/cặp

danocadoBưởi đỏ vẽ thư pháp

Anh Khương cho hay, dù bưởi Luận Văn đã được “hồi sinh’ mấy năm nay nhưng số nhà vườn trồng vẫn còn hạn chế. Đặc biệt, một cây bưởi đến lúc cho thu hoạch chỉ tuyển chọn được 2-3 cặp bưởi đẹp cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Vì thế, dịp cận Tết, muốn mua được một cặp bưởi đỏ Luận Văn hàng tuyển xịn khách phải bỏ ra khoảng 1,2 triệu đồng.

“Giá đắt đỏ nhưng khách đặt mua cực lớn, trong khi đó bưởi lại đang khan hàng. Chủ vườn chỉ đồng ý bán khi dân buôn muốn đặt mua phải trả luôn 100% tiền hàng, còn bưởi thì chờ tới cận Tết lấy để đảm bảo quả tươi đẹp”, anh Khương nói.

Tại thị trường Hà Nội, bưởi đỏ Luận Văn cũng được rao bán khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Giá bưởi loại phổ thông dao động ở mức 100.000-200.000 đồng/quả nếu khách lấy buôn. Còn riêng với loại bưởi tuyển, mức giá bán lên đến 400.000-500.000 đồng/quả.

danocadoLoại bưởi đỏ dòng phổ thông giá rẻ hơn nhưng cũng được khách đặt mua rất nhiều

danocadoVới các quả bưởi đẹp, khách mua phải đặt cọc 100% số tiền rồi cận Tết hái

Chị Phạm Thu Hoài, một đầu mối bán bưởi đỏ ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), cho biết, năm ngoái chị nhập 300 quả bưởi đỏ loại phổ thông, 50 quả bưởi là hàng tuyển về bán hết ngay trong vòng một tuần.

Năm nay, đến thời điểm này, chị đã có trên 100 khách đặt mua bưởi đỏ Luận Văn hàng tuyển, hơn 200 khách đặt mua bưởi đỏ loại phổ thông.

Đối với khách đặt mua bưởi đỏ hàng tuyển giá 1 triệu đồng/cặp chị đã chốt đơn, không nhận thêm nữa bởi số lượng bưởi này không có nhiều, các nhà vườn đều báo đã cháy hàng. Còn riêng với loại bưởi đỏ phổ thông, tuy không cháy hàng nhưng các thương lái đang đổ về nhà vườn ở Thanh Hóa ráo riết đặt mua.

“Cuối tuần vừa rồi, sau khi thấy đơn hàng của khách đã hòm hòm, tôi phải chạy xe vào Thanh Hóa để chốt ngay với nhà vườn số lượng bưởi và giá cả để chắc chắn có hàng trả cho khách. Tôi chỉ lấy dư lên một lượng nhỏ nữa để bán cho khách từ giờ đến lúc giáp Tết”, chị Hoài nói.

Theo Như Băng VietnamNet

SẢN PHẨM MỚI

Call:0972.00.88.78

Bưởi Đỏ Tiến Vua Của Hiếm Cúng Tết Hơn Một Triệu Đồng Một Cặp

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, trong khi số vườn trồng vẫn còn hạn chế nên bưởi đỏ Luận Văn “tiến vua” (Thanh Hóa) đang được nhiều người mua về trưng Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới 1,2 triệu đồng/cặp.